Hyundai 2012 giá tốt nhất – Tặng phụ kiện cao cấp

Hyundai Avante 2012 | Hyundai Tucson 2012 | Hyundai Sonata 2012 | Hyundai Santafe 2012

10 triệu đồng cho phí đăng ký ô tô tại Hà Nội


   10 triệu đồng cho phí đăng ký ô tô tại Hà Nội

Có khả năng phí đăng ký ô tô tại Hà Nội sẽ tăng đáng kể lên mức 10 triệu đồng.

Theo dự thảo điều chỉnh phí, lệ phí chuẩn bị trình tại kỳ họp thứ 3 Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội dự kiến khai mạc ngày 7/12, lệ phí cấp mới giấy đăng ký ôtô, xe máy được đề xuất tăng đáng kể, nhưng chưa vượt khung theo quy định tại Thông tư 212/2010/TT-BTC ngày 21/12/2010 của Bộ Tài chính.

Ngày 10/11, thông tin trên được ông Phi Vân Tuấn, Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết tại phiên họp của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Theo đó, phí đăng ký đối với xe ôtô con dưới 10 chỗ trở xuống không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách sẽ tăng lên 10 triệu đồng/xe thay cho mức 2 triệu đồng/xe hiện nay. Đối với phí đăng ký xe máy, Cục Thuế đề xuất 3 mức tương đương với giá trị phương tiện, dao động từ 500.000 đồng đến 4 triệu đồng/xe.

Đối với phí trông giữ ôtô, xe máy, xe đạp, đề xuất phân chia chi tiết theo 3 khu vực với mức thu giảm dần tương ứng từ khu vực trung tâm gồm 4 quận nội thành Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa đến khu vực vòng ngoài gồm các quận khác và huyện Từ Liêm; cuối cùng thấp nhất là khu vực thị xã Sơn Tây và các huyện khác.

Cụ thể, tại 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, xe 9 ghế ngồi trở xuống và xe tải từ 2 tấn trở xuống tăng phí từ 10.000 đồng/xe/lượt lên 20.000 đồng/xe/lượt; xe có 10 ghế ngồi trở lên và xe tải từ trên 2 tấn, tăng từ 20.000 đồng/xe/lượt lên 30.000 đồng/xe/lượt.

Tại các quận còn lại và huyện Từ Liêm, mức phí trông giữ đối với 2 dạng xe nói trên giảm 5.000 đồng so với 4 quận nói trên.

Tại thị xã Sơn Tây và các huyện (trừ huyện Từ Liêm), mức phí đề xuất đối với xe dưới 9 ghế ngồi và xe tải 2 tấn trở xuống ngang bằng mức thu đối với huyện Từ Liêm; đối với xe trên 10 ghế ngồi và xe tải trên 2 tấn giữ nguyên mức hiện nay.

Trong các khu vực trên, mức phí trông giữ xe tại các nhà chung cư cao tầng và trung tâm thương mại cao tầng được đề xuất cao hơn khu vực bên ngoài. Ngoài ra, đề xuất mức phí mới còn theo hướng dành ưu tiên đối với các khu nhà chung cư dành cho người dân tái định cư, nhà ở cho người thu nhập thấp, chung cư không có thang máy; đồng thời tăng cao hơn tại các khu nhà cao tầng, trung tâm thương mại.

Mức phí trông giữ xe máy, xe đạp tại các khu vực trên địa bàn thành phố được đề xuất đều tăng thêm từ 500-2.000 đồng/xe/lượt so với trước. Mức phí trông giữ ôtô được phân chia chi tiết hơn, đối với khu vực ngoài nhà chung cư, trung tâm thương mại cao tầng chia theo dạng nơi trông giữ xe có mái che giá cao hơn nơi không có mái che.

Trong đó, 4 quận nội thành là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa mức phí đề xuất cao nhất, các huyện ngoại thành có mức rẻ nhất. Mức tăng cao nhất so với quy định hiện hành là tăng thêm 450.000 đồng/xe/tháng.

   Trong đó cao nhất là mức phí trông giữ ôtô trong các bãi có mái che ở 4 quận trung tâm nói trên, theo đó xe đến 9 chỗ ngồi là 1.200.000 đồng/xe/tháng, xe trên 40 ghế ngồi là 1.500.000 đồng/xe/tháng.

Tuy nhiên, mức này vẫn thấp hơn so với mức thu phí các phương tiện tại những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại cao tầng.

Về mức thu phí phương tiện theo tháng tại khu vực này, Sở Tài chính đề xuất mức cao nhất là 150.000 đồng/xe máy/tháng, 2.500.000 đồng/xe ôtô/tháng. Đối với các bãi đỗ xe ngầm, giàn thép trên cao, Cục Thuế đề xuất cơ chế khung giá được phép cao hơn từ 1-3 lần.

Theo: autopro.com.vn

Advertisements

Tháng Tư 13, 2012 - Posted by | Uncategorized

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: